Giải pháp phong thủy cho căn hộ chung cư

  23 / 12 / 2015
Giải pháp phong thủy cho căn hộ chung cư

Chung cư là lựa chọn hàng đầu hiện nay của người dân tại thành thị, nhưng phong thủy chung cư lại không phù hợp với mỗi người nên chúng ta cần có giải pháp ....

Cuộc sống hiện đại tại các thành phố, đô thị lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh lôi kéo người dân cả nước về đây tụ hội làm ăn khiến vấn đề nhà ở trở thành sức ép nặng nề. Giải pháp đặt ra cho các nhà chức trách là cần xây dựng những khu chung cư tiết kiệm diện tích mà lại có đầy đủ tiện ích, thân thiện với môi trường để giải quyết vấn đề nhà ở cho người dân.
Chính vì vậy hôm nay chúng tôi giới thiệu đến quý khách hàng đã và đang có nhu cầu mua căn hộ chung cư tại Hà Nội dự án
chung cư 87 Lĩnh Nam dự án vàng có nhiều tiện ích, môi trường xanh - sạch - đẹp và giá cả hợp lý với túi tiền của người dân. 
Thế nhưng dự án nào cũng có những khuyết điểm về mặt phong thủy do mỗi người một mệnh nên mỗi căn hộ không thể có phong thủy phù hợp với gia chủ. Vì thế chungcu87linhnam.com.vn sẽ đưa ra những giải pháp phong thủy căn hộ chung cư để quý khách hàng an tâm khi mua nhà và có thể thu hút thịnh vượng, tài lộc về cho gia đình mình khi mua căn hộ tại chung cư dự án New Horizon City - 87 Lĩnh Nam. 

Hướng đại cát đại lợi trong phong thủy chung cư

Khai môn lập hướng


Trong phong thủy hướng của ngôi nhà được xem là quan trọng nhất bởi từ đây căn nhà có thể đón những luồng dương khí có lợi cho sức khỏe, tiền tài, công danh ... của gia chủ và các thành viên trong gia đình.Cũng có một số ý kiến cho rằng hướng ban công mới là hướng chính thể nhưng đó chỉ là những chiêu thức hút khách của nhà đầu tư hay các nhà kinh doanh. Bởi những hướng này thường rất đẹp, view cảnh Hà Nội, đón nắng, đón gió ...
Bởi vậy người xưa mới nói khai môn lập hướng chính là ý chỉ hướng căn hộ chính là hướng cửa chính mà chúng ta thường xuyên ra vào. 
Chú ý: Nên đo ở nhiều vị trí khác nhau trong căn hộ bởi đặc thù của chung cư được xâu dựng có nhiều bê tông cốt thép dễ làm hướng kim sai chiều dẫn đến việc xác định không đúng hướng. 

Những lỗi thường gặp trong phong thủy chung cư


Do chung cư đã được các nhà đầu tư, kỹ sư thiết kế và xây dựng nên việc thay đổi kiến trúc căn hộ là điều không thể nhất là hướng cửa của căn hộ. Bởi nếu thay đổi sẽ làm vỡ hết hệ thống kết cấu của dự án chung cư đó.
Cửa chinhs các căn hộ mở thẳng ra cầu thang hoặc hành lang đâm thẳng vào. Điều này tạo sự ảnh hưởng không gian riêng tư của mỗi căn hộ, mỗi gia đình. Theo phong thủy dòng năng lượng đi vào ngôi nhà cần sự êm ả, tránh sự đột ngột xung đối. Vì thế căn hộ có cửa như vậy dễ nhận phải những luông khí xung sát gây nên thị phi, chủ nhà gặp điều không may và còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mỗi người trong gia đình.
Tuỳ theo hoàn cảnh mà gia chủ có thể treo một chiếc gương, chuông gió hoặc quả cầu thuỷ tinh trước cửa hoặc cũng có thể tại vách ngăn, đặt chậu hoa cây cảnh ở gần cửa,  vừa tạo những nét riêng cho căn hộ của mình và góp phần hoá giải trực xung.

Phòng ngủ

Phòng ngủ đối diện hoặc gần nhau cũng là một lỗi trong phong thủy gây nên sự hỗn loạn về năng lượng. Tinh thần gia chủ bất an gặp nhiều chuyện dữ.
Gia chủ có thể hoá giải bằng cách bài trí một chiếc đèn hành lang có dạng khối cầu, sử dụng ánh sáng vàng sẽ góp phần hóa giải xung đối. Nếu khoảng cách giữa các cửa phòng ngủ lớn thì việc đặt một chậu cây xanh giữa hai cửa phòng cũng giúp ngăn cách hai không gian với nhau vừa tạo vẻ thẩm mĩ.
 

Khu vệ sinh

Một điều đại kỵ trong phong thủy là cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính hay đối diện phòng ngủ. Điều này tạo nên những chuyện không may mắn trong công việc, gia đình và đặc biệt không tốt cho sức khỏe mỗi người.
Hóa giải: Có thể quay hướng sang một hướng khác những sẽ phiền hà trong việc thi công. Nếu có thể hãy tạo một vách ngăn để ngăn sự đối diện đó như: tấm rèm, tủ để đồ … hoặc cũng có thể khắc phục bẳng cách chuyển giường ngủ sang vị trí khác. Trường hợp bất khả kháng có thể treo trước của WC một quả cầu thuỷ tinh, có thể đặt chậu cây giả trên tủ đầu giường vừa trang trí lại tránh tầm nhìn xấu hướng vào Toa-lét. Bên cạnh đó phải giữ cho phòng vệ sinh luôn sạch sẽ, thường xuyên đóng cửa để tránh những uế khí thoát ra ngoài.

Bố trí nội thất hợp phong thuỷ

Kết cấu của nhiều căn hộ chung cư thường có cột trong nhà và nhiều căn hộ còn bị khuyết góc. Gia chủ có thể khắc phục bằng cách kê đồ làm lấp cột, treo những chiếc gương lớn tại những góc bị khuyết để bù lại và tạo cảm giác tròn đầy cho căn hộ. Tạo cho căn hộ vừa có cái nhìn hoàn mỹ lại hợp phong thủy.
Căn hộ chung cư thường được thiết kế tiết kiệm tối đa diện tích nên khi nhìn tổng thể có thể nhìn thấy toàn bộ không gian ngôi nhà như: phòng ngủ, phòng khách, bếp … Điều này dẫn đến gia chủ có tâm lý bất an, gia đình không hạnh phúc…
Gia chủ có thể khắc phục bằng cách sử dụng những tấm rèm hoặc bình phong chắn nơi cửa. Đối với bếp có thể sử dụng những quầy bar che chắn để ngăn cách không gian và tạo sự kín đáo.
Mỗi căn hộ chung cư thường được thiết kế 2 phòng ngủ. Bên cạnh việc lựa chọn hướng cho giường ngủ tốt với mệnh của chủ nhân, tránh hướng vào nhà vệ sinh hoặc hướng ra cửa, cần chú ý đến những chiếc gương trên bàn trang điểm hay tủ quần áo sao cho không chiếu thẳng vào giường ngủ hoặc hắt ra cửa sẽ tạo tâm lý bất an khi ngủ hoặc làm suy yếu các dòng năng lượng tốt cho căn phòng.
Việc lựa chọn hướng ban thờ và vị trí ban thờ là rất quan trọng. Trong nhà chung cư, nếu có buồng riêng là tốt nhất, còn không đặt ban thờ ở phòng khách cũng là giải pháp được khuyến khích, lưu ý tránh bị dầm đè lên và quay ra hướng tốt so với bản mệnh của gia chủ. Ngoài ra nên để ý xem xét những căn hộ bên trên xem chỗ đặt ban thờ của mình là không gian gì. Nếu đó là WC hoặc bếp thì nên chuyển ban thờ ra vị trí khác.
Bởi căn hộ chung cư là nơi gắn bó lâu dài với mỗi người nên việc phong thủy căn hộ cần phải được chú ý. Bởi nếu căn hộ hợp phong thủy thì mọi người trong gia đình sống vui vẻ, hạnh phúc hòa thuận mà công việc tiền tài của gia chủ cũng được thu hút rất nhiều.